Bạn là người mệnh Thủy nhưng lại chưa biết mệnh Thủy xăm hình gì để vừa đẹp lại vừa hợp mệnh, hợp tuổi? Vậy thì đừng bỏ qua nội dung dưới đây, bài viết sẽ giúp bạn vừa tìm được hình xăm khẳng định cá tính lại vừa đem tới cho bạn những điều may mắn.

Những điều cần biết về người mệnh Thủy

Người mệnh thủy sinh năm nào?

Mệnh Thủy là yếu tố thứ 3 của Ngũ hành, tượng trưng cho mùa đông, nước. Cả nam và nữ mệnh Thủy đều là những người khéo léo trong giao tiếp, học đặc biệt năng động và có tấm lòng lương thiện. Nếu bạn thuộc một trong số những năm sinh dưới đây, bạn là người sở hữu cung mệnh này:

 • Bính Tý: 1936 hoặc 1996
 • Quý Tỵ: 1953 hoặc 2013
 • Nhâm Tuất: 1982 hoặc 1922
 • Đinh Sửu: 1937 hoặc 1997
 • Bính Ngọ: 1966 hoặc 2026
 • Quý Hợi: 1983 hoặc 1923
 • Giáp Thân: 1944 hoặc 2004
 • Đinh Mùi: 967 hoặc 2027
 • Ất Dậu: 945 hoặc 2005
 • Giáp Dần: 1974 hoặc 2034
 • Nhâm Thìn: 1952 hoặc 2012
 • Ất Mão: 1975 hoặc 2035

Sở trường và yếu điểm của người mệnh Thủy

Nhiều tài liệu nghiên cứu phong thủy đã luận giải chi tiết về mệnh Thủy: Người có mệnh này thường sở hữu vẻ đẹp lôi cuốn, cuốn hút người xung quanh và rất dễ gây thiện cảm với đối phương.

Điểm mạnh lớn nhất của người mang mệnh Thủy chính là sự khéo léo, ứng biến tốt trong giao tiếp. Tuy nhiên điểm yếu của mệnh này lại nằm ở sự cả nể bởi đôi lúc, người mang mệnh Thủy quá ôn hòa và dễ tính với người khác. Điều này có thể cản trở bạn đến với cuộc sống viên mãn về tinh thần.

Trong ngũ hành tương sinh, mệnh Thủy rất hợp với mệnh Mộc và mệnh Kim. Hai hành này có khả năng giúp bạn gặp nhiều sự may mắn, thu hút tài lộc. Đặc biệt, mệnh Thủy sẽ có cái nhìn sáng suốt, quyết định lí trí khi có hai mệnh này bổ trợ nên hạn chế được nhiều rắc rối và sai lầm.

Người mệnh Thủy nên xăm hình gì?

Sau khi tìm hiểu về những điểm nổi bật và hạn chế, bạn cần nắm được một số đặc điểm hình xăm mà người mệnh Thủy nên sử dụng. Mệnh thủy xăm hình gì, chi tiết được bật mí dưới đây.

Màu sắc

Vì Kim sinh Thủy và Thủy hợp Thủy nên màu sắc hình xăm mệnh Thủy nên chọn là những màu liên quan tới mệnh Kim và mệnh Thủy, gồm những màu như: xanh dương, đen, trắng, xám, bạc, ghi.

Vì Thổ khắc Thuỷ nên người mệnh Thủy đừng nên chọn màu vàng sậm, nâu đất trong màu xăm chủ đạo của mình. Nếu chọn phải màu xăm khắc mệnh sẽ khiến cho cuộc sống người mệnh Thủy có thêm nhiều sóng gió hơn mà thôi.

Kiểu dáng hình xăm

Nếu bạn là người mệnh Thủy thì nên lựa chọn các hình xăm với hình dáng thích hợp như: giọt nước, hạt mưa, sóng biển, sông, suối, phượng hoàng,…

Vì mệnh Thổ xung khắc Thủy do đó các bạn nam nữ mệnh Thủy không nên chọn các hình xăm liên quan tới mệnh Thổ như đại bàng, tiên hạc, thiên nga, con khỉ, con voi, kim tự tháp, con rắn,…

Vị trí hình xăm

Thực ra, người mệnh Thủy lựa chọn hình xăm chỗ nào cũng được, miễn là xăm đúng màu sắc và hình dáng. Bạn có thể lựa chọn vị trí mà bạn yêu thích, xăm chỗ kín đáo hoặc xăm hở đều được.

Những mẫu hình xăm phong Thủy cho người mệnh Thủy

Hình xăm con cá- biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý

Cá vốn là loài gắn bó với nước, thiếu nước cá không thể sống được. Ngược lại, nhờ có cá mà cuộc sống dưới nước không còn tẻ nhạt mà thú vị vô cùng. Chính bởi sự liên kết mạnh mẽ này mà mối quan hệ giữa hình xăm cá với người mệnh Thủy còn mang tới tài lộ, giàu sang. Hình ảnh này còn mang tới cho người mạng Thủy có nhiều khởi sắc hơn trong cuộc sống. Một số hình xăm đẹp bạn nên tham khảo:

Hình xăm sóng nước- biểu tượng cho quyền lực và sức mệnh

Sóng nước là một trong những hình xăm được khá nhiều nam giới mệnh Thủy ưa chuộng. Hình ảnh này tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực với sóng nước xanh dương đại diện cho sự phát triển ổn định. Ngoài ra hình xăm sóng nước còn mang tới những đường nét rất tinh tế.

Hình xăm kim cương- vừa đẹp vừa chỉ đường dẫn lối cho nữ mệnh Thủy

Nếu như đang tìm hình xăm hợp mệnh Thủy cho nữ, bạn không nên bỏ qua hình xăm độc- lạ- đẹp dưới đây. Kim cương được biết đến là trang sức quý hiếm bậc nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, kim cương đại diện cho vẻ đẹp trường tồn, khác biệt. Nó còn mang nghĩa giúp nữ nhân mệnh Thủy có được sức hút, sự quyến rũ khiến đối phương không thể nào nguôi thương nhớ.

Mong rằng những chia sẻ trên đây đã giải đáp đầy đủ câu hỏi mệnh Thủy xăm hình gì của bạn đọc. Chúc các bạn sớm tìm ra hình xăm ưng ý và hợp với mệnh Thủy của mình để mang tới những may mắn trong cuộc sống.

© 2024 đã đăng ký Bản quyền.