Nhiều khi đang học tập hoặc giải trí mà mạng Wifi kém gây trở ngại khiến bạn rất khó chịu phải không? Gặp trường hợp như vậy, bạn đã biết cách tăng tốc độ Wifi chưa? Nếu chưa biết cách thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tăng tốc độ Wifi lên tới 200% đó.

Tốc độ mạng Wifi là gì?

Để biết cách tăng tốc độ Wifi thì trước hết bạn cần phải biết tốc độ mạng Wifi là gì trước đã nhé. Tốc độ mạng hay còn được gọi cách khác là băng thông Internet. Đây là tốc độ tải dữ liệu mạng trong 1 giây. Người ta sử dụng đơn vị megabyte/giây để đo tốc độ mạng, nghĩa là truyền tải bao nhiêu byte trong một giây.

Khi bạn tăng tốc độ Wifi đồng nghĩa với việc tăng số lượng byte trong một giây để tốc độ truyền Wifi nhà bạn cũng nhanh hơn. Bạn search mạng, giải trí hoặc xem phim,…cũng nhanh và không bị gián đoạn.

Tăng tốc độ Wifi bằng cách điều chỉnh đầu Modem

Xác Định Đúng Vị Trí Của Modem

Tốc độ Wifi cũng phụ thuộc khá nhiều vào vị trí bạn đặt Modem. Nếu đặt cục Modem ở góc phòng kín thì thông thường sẽ nhận tín hiệu sóng rất kém, gây chập chờn và khó chịu. Nơi thích hợp nhất cho chiếc Modem của bạn là những ở vị trí mở và thoáng (tốt nhất là ở trung tâm nhà).

Một lưu ý nữa là để không cản trở sóng Wifi, bạn nên đặt cục nguồn cách xa lò vi sóng, điện thoại không dây, điện thoại không dây,…tránh xa các thiết bị có chất liệu kim loại hoặc điện tử. Càng ít vật cản trở trên đường tín hiệu thì thiết bị của bạn kết nối mạng càng nhanh và mạnh hơn.

Cách tăng tốc Wifi bằng thay ăng- ten cho modem

Các modem wifi chủ yếu đều có một ăng- ten toàn hướng. Nếu điều kiện không gian không cho phép, bạn cần đặt thiết bị modem ở góc phòng thì khi đó nhiều tín hiệu sẽ đi qua tường hoặc bên ngoài khoảng trống.

Bạn có thể gỡ bỏ ăng- ten hiện tại và thay thế bằng loại ăng- ten HGA đẳng hướng. Loại ăng- ten này tập trung năng lượng và truyền thẳng tín hiệu tới vị trí nhất định giúp tín hiệu nhanh và mạnh hơn. Lưu ý: Bạn nên kiểm tra xem modem có hỗ trợ cổng cắm tháo rời hay không nhé.

Trang bị thêm Repeater- thiết bị lặp tín hiệu cho đầu modem

Đây cũng là một trong cách tăng tốc độ wifi được nhiều người sử dụng. Dù có được trang bị ăng-ten có khả năng phát sóng tốt nhất đi nữa thì một router duy nhất cũng không đủ mạnh để phát sóng một ngôi nhà nhiều tầng. Router thứ hai sẽ hỗ trợ bạn mở rộng phạm vi của mạng.

Nếu bạn đã có sẵn một bộ định tuyến dự phòng thì chỉ cần vài bước cài đặt như sau: Cắm router thứ hai vào cổng LAN của router chính và chạy tiện ích thiết lập của nó (thiết lập địa chỉ netmask, gateway, và SSID của router thứ 2 giống với router chính) và tắt DHCP ở router thứ 2. Lúc này, tại các điểm truy cập ở xa router chính nhưng bạn vẫn có thể nhận được tốt tín hiệu (dù trước đó tín hiệu Wifi rất yếu).

Hướng dẫn cách tăng tốc độ wifi trên thiết bị máy tính

Nhiều khi lỗi mạng nguyên nhân không phải do modem, lúc này bạn nên kiểm tra máy tính của mình.

Cách 1: Kích hoạt Limit Reservable Bandwidth trên máy tính

Khi bạn muốn tăng tốc độ mạng trên máy tính để sử dụng nhanh hơn, bạn nên lựa chọn cách này. Thông thường, đối với hệ điều hành Windows, Microsoft sẽ không cung cấp 100% tốc độ mạng mà dự trữ 20%. Để thực hiện, các bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản được hướng dẫn chi tiết dưới đây:

  • Bước 1: Vào phần Run (Sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + R)
  • Bước 2: Tại màn hình giao diện cửa sổ Run -> nhập từ khóa gpedit.msc -> Ấn OK.
  • Bước 3: Sau đó, màn hình chuyển sang giao diện cửa sổ Group Policy Editor -> chọn Computer Configuration.
 • Bước 4: Khi giao diện thay đổi, chọn ngay Administrative Templates -> chọn Network -> rồi nhấn chọn QoS Packet Scheduler.
 • Bước 5: Hoàn thành bước trên, bạn sẽ thấy hiện lên Limit reservable bandwidth, chỉ cần nhấn chọn lệnh đó -> tích chọn Enabled -> sửa giá trị % ở mục Bandwidth limit thành 0%
 • Bước 6: Chọn Apply -> Nhấn OK. Tiến hành khởi động lại PC để lưu thay đổi là xong.

Cách 2: Xem lại kết nối mạng trên máy tính

Khi Wifi có quá nhiều người sử dụng, gây ra đường truyền kém, tốc độ mạng chậm. Khi ấy, bạn nên thay đổi mật khẩu Wifi và hạn chế số lượng người truy cập mạng đông. Nếu đổi wifi rồi mà tình hình vẫn không cải thiện thì bạn nên báo lại trên mạng tổng và sửa chữa để cải thiện tốc độ mạng wifi.

Tăng tốc độ Wifi cho thiết bị điện thoại

Cải thiện tốc độ mạng cho điện thoại Android

Khi bạn dùng điện thoại để truy cập Internet, cách tăng tốc độ wifi đơn giản có thể kể tới chính là thay đổi băng tần. Để thực hiện thủ thuật này, bạn có thể thực hiện đơn giản theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Vào Cài đặt -> Chọn Wifi
 • Bước 2: Kéo xuống dưới -> tìm chọn Nâng cao -> chọn Dải tần WiFi.
 • Bước 3: Chọn vào Tự động và chuyển sang 5Hz như hình.

Tăng tốc độ wifi trên điện thoại Iphone, Ipad

 • Bước 1: Vào phần Cài đặt -> chọn WiFi.
 • Bước 2: Chọn chữ “i” bên cạnh tên WiFi
 • Bước 3: Kéo xuống Định cấu hình DNS và chuyển sang Thủ công.
 • Bước 4: Tại Máy chủ DNS, nhập các giá trị như trong hình. Sau đó chọn Lưu để hoàn thành.

Hoặc các bạn có thể thay đổi bằng các giá trị sau:

Google DNS: 8.8.8.8, 8.8.4.4/ OpenDNS: 208.67.222.222, 208.67.220.220/ DNS singapore: 165.21.83.88, 165.21.100.88

Trên đây là những cách tăng tốc độ wifi dễ thực hiện và đem lại hiệu quả cáo nhất. Hy vọng bạn áp dụng được và khắc phục được lỗi mạng yếu, tốc độ truy cập yếu của wifi.

© 2024 đã đăng ký Bản quyền.